Nhảy đến nội dung
x

Buổi hội thảo "Giao lưu văn hóa & cơ hội nghề nghiệp tại Đài Loan - Việt Nam"

 

Vừa qua, ngày 06/5/2018, Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội và Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - BDVH Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa - Giáo dục - Đài - Việt đã tổ chức hội thảo "Giao lưu văn hóa & cơ hội nghề nghiệp tại Đài Loan - Việt Nam"

Chương trình đã có sự tham gia của hơn 100 sinh viên thuộc các khoa, ngành khác nhau của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Với nội dung mang đến bao gồm:

1. Giao lưu văn hóa tết Đoan Ngọ của người Trung Hoa

2. Sự khác biệt giữa văn hóa Đài Loan và Việt Nam

3. Cơ hội việc làm của người biết tiếng Hoa tại Đài Loan và Việt Nam

Chương trình đã mang lại những kiến thức và trải nghiệm thực tế cho sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, chương trình mở ra một cánh cổng mới cho các sinh viên đã, đang và sắp chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp sắp đến khi quyết định làm việc cho các công ty, doanh nghiệp của Đài Loan tại Việt Nam hoặc Đài Loan.

Diễn giả của chương trình lần này là: Ms. Wu Pin Chen (Chị Ngô Phẩm Trân) - Người sáng lập và tổng thư ký Hiệp hội phát triển Kinh tế - Văn hóa - Giáo dục Đài - Việt
Ms. Wen Hung Mei (Giảng viên tiếng Hoa của Hiệp hội phát triển Kinh tế - Văn hóa - Giáo dục Đài - Việt)

Cả 2 diễn giả đều nhấn mạnh vấn đề tập trung học thêm ngôn ngữ thứ 2 (tiếng Hoa) ngoài tiếng Anh để nâng cao khả năng cạnh tranh cơ hội việc làm và đặc biệt là tại các doanh nghiệp Đài Loan. Vì vậy các em sinh viên có định hướng phải chọn học ngoại ngữ thứ 2 từ sớm để có thể sử dụng lưu loát sau khi ra trường.

Thầy Tăng Hữu Tân (Giám đốc Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội và Quyền Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - BDVH Tôn Đức Thắng) cho biết:

"Trung tâm luôn đồng hành cùng các em trong vấn đề nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Hoa, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh để góp phần cải thiện cơ hội nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Trong đó, trung tâm sẵn sàng tạo cầu nối cho các em sinh viên đang học ngoại ngữ tại trung tâm có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,..."

Một số hình ảnh đẹp ghi nhận tại chương trình:

IMG_0466_1.JPG

Từ trái qua phải: Ms. Wen Hung MeiMs. Wu Pin Chen, Thầy Tăng Hữu Tân

 

IMG_0392.JPG IMG_0397.JPG Hoi%20thao%20tieng%20%20Hoa%201.jpg

Sinh viên giao lưu với các diễn giả chương trình về văn hóa Đài Loan

 

IMG_0403_1.JPG IMG_0461.JPG

IMG_0435_1.JPG

Sinh viên được tặng một số món quà nhỏ từ Đài Loan

 

IMG_0371_1.JPG

Toàn cảnh chương trình hội thảo